Hướng dẫn dùng Tools VidIQ để tăng tương tác gấp 50 lần cho lượt xem trên Youtube

VidlQ là gì?

 • VidIQ là một sản phẩm SaaS và Tiện ích mở rộng của Chrome được thiết kế để giúp bạn quản lý và tối ưu hóa các kênh YouTube của mình. Nó có thể giúp bạn phát triển kênh của mình bằng cách cung cấp số liệu phân tích YouTube và đo lường thông tin một cách chi tiết để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn.
 • VidIQ là một công cụ dành cho doanh nghiệp mà bạn có thể thoải mái sử dụng cho các tính năng cơ bản và các tính năng chuyên nghiệp với một mức giá khá rẻ. Công cụ này có bộ tính năng SEO YouTube mạnh mẽ giúp bạn tạo tiêu đề, mô tả và thẻ thân thiện với SEO.

Cách sử dụng VidlQ

 • Có ba chữ D khi nói đến YouTube:
 • Discoverability – Khả năng khám phá
 • Deliverability – Khả năng cung cấp
 • Distribution – Khả năng phân phối
  • Tiện ích VidIQ Chrome phù hợp nhất cho một nhà xuất bản cá nhân hoặc digital marketing agency để quản lý kênh YouTube cho khách hàng. Khi được sử dụng đúng cách, nó có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị nhiều hơn cho kênh của mình.
  • VidIQ là một công cụ tiếp thị và phân tích video dành cho các nhà xuất bản YouTube phân tích tài khoản và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có ý nghĩa giúp bạn đưa ra các quyết định có thể hành động. Phân tích video giúp bạn tìm hiểu thêm về cách người dùng tương tác với nhau.
  • Bắt đầu với nó thật dễ dàng vì tất cả những gì bạn cần làm là kết nối nó với tài khoản YouTube của bạn. Nó sẽ nhập tất cả video vào trang tổng quan, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng tất cả các tính năng ngay lập tức.
  • Sắp xếp bất kỳ cột nào dựa trên lượt xem, lượt chia sẻ, lượt thích và các thông số khác để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các video phổ biến của kênh bạn.
  • Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ video nào để thực hiện thay đổi đối với mô tả, thẻ và tiêu đề. Gắn thẻ video của bạn sẽ cho phép bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.
  • Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các tính năng bổ sung. Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể tạo tài khoản trên VidIQ và nhập kênh của mình miễn phí để bắt đầu tối ưu hóa tất cả các video YouTube đã tải lên của mình.
  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến bất kỳ trang đích nào bạn muốn bằng cách sử dụng tính năng mô tả chiến dịch. Bạn đã thử thêm một vài dòng văn bản với một liên kết trên tất cả các mô tả video của bạn?
  • Nhấp vào Dừng chiến dịch sẽ tự động xóa văn bản chiến dịch và liên kết của bạn khỏi tất cả các video.

Cách cài đặt VidIQ

Bạn có thể sử dụng VidIQ để giải phóng tiềm năng tiếp thị video của mình và xây dựng lượng khán giả trung thành bằng các công cụ thu hút người hâm mộ và xem các chiến lược được đề xuất giúp bạn đi đúng hướng. Công cụ này đã sáng tạo lại cách mà các thương hiệu thu hút người tiêu dùng bằng cách sử dụng video.

Truy cập trang web chính thức để cài đặt VidIQ và bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay.

Tải tiện ích cho trình duyệt : Tại đây

Tiện Ích Mở Rộng của Chrome (Chrome Extension): (Tải ở đây nếu bạn chưa có). Người bạn đồng hành của YouTube này hiển thị trên trình duyệt của bạn và cho thấy các thông số chi tiết cho bất kỳ video nào cũng như chỉ ra những tiêu chí tìm kiếm của video. Nếu bạn vẫn chưa nâng cấp lên bản vidIQ chuyên nghiệp, bạn sẽ làm được điều này khi nhấp vào bất kỳ tính năng cao cấp nào chỉ dành riêng cho bản Chuyên Nghiệp. Những tính năng của bản Chuyên Nghiệp bao gồm: thống kê lịch sử xem trên một vài video phổ biến, nghiên cứu từ khoá của YouTube, xem những video đang là xu thế và những dòng tweet liên quan.

Ứng dụng Web: Đây là nơi hoạt động chính của bạn— nơi bạn có thể giám sát kênh của mình, theo dõi hoạt động của đối thủ và thực hiện những thay đổi đối với video của mình. Là người dùng vidIQ Chuyên Nghiệp, bạn có thể tận dụng nhiều công cụ bổ trợ giúp việc quảng bá và đăng tải video để có được nhiều lượt xem nhất trở nên dễ dàng hơn. Những tính năng Chuyên Nghiệp bao gồm: thời điểm tốt nhất để đăng video, chiến dịch mô tả bằng chữ.

Bây giờ bạn đã làm quen với những phần chính của nền tảng vidIQ, chúng tôi sẽ nói qua một số trường hợp sử dụng, bao gồm:

 • Các thống kê về lượt xem
 • Quản lý Kênh và Video của Bạn 
 • Tối ưu hoá Video của Bạn 

Hãy bắt đầu với việc xem xét một video phổ biến với tiện ích mở rộng dành cho chrome.

Video được chọn cho ví dụ này là video The North Face’s “Your Land”.

Ngay cả chỉ với tiện ích mở rộng dành cho vidIQ cơ bản, bạn đã có hàng tá thước đó giúp bạn nhìn thấy “bức tranh lớn”

Để mọi thứ dễ dàng hơn, dưới đây là một danh sách đầy đủ những thống kê thể hiện trên Tiện ích Mở rộng dành cho Chrome của vidIQ:

Người Dùng bản Pro có quyền truy cập tất cả những số liệu thêm sau đây:

Ngoài những thống kê, bạn cũng có thể xem từ khoá của các video.

Đây là một công cụ tuyệt vời cho những nhà phát hành video muốn tạo ra nội dung tương tự. Việc mượn từ khoá từ những video thành công hay đang là xu hường có thể giúp bạn có được thêm một lượng lượt xem và kéo thêm nhiều người xem đến nội dung của bạn.

Giờ đây bạn đã có những hiểu biết cơ bản về tiện ích mở rộng dành cho chrome. Hãy khám phá Quản lý Kênh và Video của Bạn.

Như chúng tôi đã chỉ ra trước đây, Ứng dụng web là nơi hoạt động cơ bản của bạn và là một trong những nơi tốt nhất để theo dõi tất cả các đối thủ cũng như các video của bạn.

Ứng dụng web của vidIQ – Bảng điều khiển chính bao gồm một vài mô-đun có thể được thêm vào, bỏ ra và chuyển đến những tuỳ chọn theo ý bạn.

Bên dưới, chúng ta hãy xem qua về các mô-đun:

Chúng tôi khuyên bạn thường xuyên đăng nhập vào ứng dụng web để cập nhật và nắm bắt xu thế. Những điều cần xem bao gồm:

 • Những tăng/giảm đột biến trong hoạt động chia sẻ/kết nối
 • Sự thay đổi trong những địa điểm nhúng hay quốc gia hàng đầu
 • Thay đổi trong số đăng ký theo dõi kênh

Sau khi đã xem qua bảng điều khiển, hãy nhớ kiểm tra thẻ đối thủ. Bạn có thể thêm kênh của đối thủ vào danh sách (giới hạn tuỳ thuộc gói dịch vụ) và theo dõi quá trình của bạn so với của họ.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn làm thế nào để đo lường kênh của bạn bằng cách dùng Ứng Dụng Web vidIQ, hãy bắt tay ngay vào việc Tối ưu hoá video của bạn

Có nhiều cách để tối ưu hoá video của bạn cho kết quả tìm kiếm bằng cách dùng vidIQ Cơ Bản và Chuyên Nghiệp. Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau:

 • Mẹo đăng tải/siêu dữ liệu chung
 • Nghiên cứu từ khoá và các video đang là xu hướng với Người bạn đồng hành vidIQ Nghiên cứu (Chỉ dành cho bản Nâng cao)
 • “Mượn” tag và drafting

Mẹo đăng tải/siêu dữ liệu chung

Có một số mẹo mà vidIQ muốn giới thiệu người dùng áp dụng nhằm giúp đảm bảo rằng bạnđiền các siêu dữ liệu đúng cách khi đăng tải:

 • Tiêu đề của video phải nói lên được nội dung và kích thích người xem
 • Mô tả phải cô đọng, mêu tả rõ về video này. Những phần mô tả và chi tiết bổ sung cóthể được thêm vào, nhưng lưu ý rằng nó sẽ xuất hiện bên dưới, ở phần được ẩn.
 • Thêm thẻ tag là việc rất quan trọng – bắt đầu với những từ khoá chung chung và chitiết hoá dần. Hãy nhớ hỏi chính bạn về ai, cái gì, khi nào, và ở đâu. Nghĩ về nhữngngười xem tiềm năng sẽ tìm kiếm gì khi họ xem video của bạn.

MẸO BỔ SUNG: Những video gợi ý của tác giả (video xuất hiện trong cột bên phải của trang YouTube đang xem) cực kỳ hữu hiệu. Sở hữu phần này giúp tăng thời gian xem của người dùng và có thể tạo ra nhiều lượt xem khác. Một cách đơn giản để YouTube liên kết đến video của bạn là dùng những từ khoá chung giữa những video liên quan. Ví dụ như: hiển thị tiêu đề, tên kênh, hiển thị thể loại, và/hay mục.

Nghiên cứu video xu hướng và Từ khoá với người bạn đồng hành vidIQ Nghiên cứu (chỉ dànhcho bản Nâng cao)

Người dùng vidIQ Pro được truy cập vidIQ Nghiêncứu. Công cụ hữu ích này xuất hiện bên phải của bất kỳ kết quả tìm kiếm YouTube nào. Người bạn đồng hành này giúp việc nghiên cứu từ khoá nhanh chóng hơn nhiều!

 • Bắt đầu bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khoá liên quan đến video bạn muốn tối ưu hoá, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ dùng “auto racing”:
 • Bạn có thể thấy ở trên, chương trình Nghiên cứu hiển thị những từ khoá của Gợi ý hàng đầu và Tìm kiếm hàng đầu. Nó cũng hiển thị một danh sách những video xu hướngcho yêu cầu tìm kiếm này.
 • Ghi chú những từ khoá phù hợp với nội dung của bạn nhất cũng như điểm số được liệtkê bên cạnh mỗi từ. Hãy tạo ra một danh sách nhanh về những từ tốt nhất để sử dụng cho video của bạn – sắp xếp theo thứ tự (nếu được).
 • Đồng thời, nhấp vào một vài video đang là xu hướng ở nước của bạn (cờ nhỏ thể hiện các nước đang là xu hướng). Nếu chúng tương tự nội dung của bạn, chọn một vài video được ưa thích nhất để xem thêm (sẽ được giải thích bên dưới)
 • Hãy nhớ rằng bạn có thể chạy bao nhiêu nghiên cứu tuỳ thích,vì vậy hãy thực hiện một vài nghiên cứu để đảm bảo rằng bạn có một danh sách tốt!

“Mượn” Tags và Drafting”

Như một câu nói của người xưa, “Nếu bạn không thể đánh bại chúng, hãy tham gia với chúng!” Vì sao phải hao tâm tổn sức tìm kiếm điều mà các đối thủ của bạn đã áp dụng? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều từ việc xem những thẻ tag của đối thủ….

Cho dù thẻ tag của bạn đến từ nghiên cứu từ khoá hay những video xu hướng bằng cách dùng gói Nâng cao (đã giải thích bên trên), hay dùng thẻ tag chọn lọc từ một vài video bằng cách dùng gói Cơ bản, bạn có thể dùng chúng để chiến thắng đối thủ của bạn.

Vậy “drafting” là gì? Drafting trên YouTube là dùng từ khoá của đối thủ và video xu hướng cho video của bạn để góp phần vào thành công. Người dùng luôn tìm video trên YouTube thông qua tìm kiếm, Google hay ngay trên YouTube. Nếu nội dung của bạn tương tự, vì sao người dùng lại không xem chúng nhỉ?

Cần lưu ý rằng chúng tôi không khuyến khích bạn điền siêu dữ liệu với những thẻ tag xu hướng bất kỳ, mà ngược lại. Bạn chỉ nên thêm những thẻ tag phù hợp với video của bạn.

Lời kết

VidIQ Chrome Extension là một công cụ miễn phí, hữu ích mà người dùng YouTube có thể sử dụng để xem tổng quan về hoạt động phát triển kênh của mình. Nhiều người cho rằng đây là công cụ tốt nhất cho người sáng tạo trên YouTube để phân tích từ khóa và cũng để tìm chủ đề để tạo video thịnh hành trên thị trường.

Không thể phủ nhận các tính năng mà nó cung cấp sẽ giúp bạn điều chỉnh và cải thiện kênh của mình để bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và sự quan tâm cũng như phát triển kênh của mình theo thời gian.

Đó là một công cụ độc đáo đã và đang tiếp tục giúp các nhà xuất bản YouTube đạt mục tiêu của họ. Có tùy chọn miễn phí và trả phí để bắt đầu và VidIQ có thể cung cấp rất nhiều thông tin có giá trị cho bạn.

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie