Cách sao chép thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn

Bạn đang muốn sao chép toàn bộ thư mục Google Drive được chia sẻ với bạn vào tài khoản của mình? Nhưng Google Drive không bao gồm tùy chọn sao chép thư mục và tất cả các tệp được chia sẻ. Tất nhiên, bạn có thể chọn copy và past từng file một theo các thủ công. Nhưng rõ ràng cách này sẽ mất nhiều thời gian của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nhanh chóng sao chép thư mục Drive từ tài khoản của người khác, sang tài khoản của mình.

Google Drive rõ ràng là một công cụ tuyệt vời để lưu trữ chia sẻ tất cả các tệp của bạn cùng với mọi thứ bạn đã tạo trong Google Docs, Google Sheets và Google Slides. Bạn có thể nhập tất cả các tệp của mình, lưu tệp đính kèm Gmail và sắp xếp mọi thứ trong các thư mục.

Google cung cấp miễn phí cho mọi người dùng 15 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến, dung lượng này được chia sẻ trên ba dịch vụ được sử dụng nhiều nhất là Google Drive, Gmail và Photos. Người dùng có thể nhận được nhiều bộ nhớ hơn khi thanh toán đăng ký hàng tháng. Trình xem Google Drive trên trang web cho phép bạn xem tới 20 định dạng tệp bao gồm các định dạng được sử dụng phổ biến như tệp Hình ảnh, tệp Video, tệp văn bản, Microsoft Word / Excel / PowerPoint, Adobe Photoshop, Apple Pages,…

READ  Cách xác minh thanh toán Adsense sau khi đủ 10$ bằng CMND

Như một người dùng khác trong thời đại đám mây, tôi cũng xây dựng một kho lưu trữ cho riêng mình trên drive và chia sẻ nó với một số đồng nghiệp đề tiện cộng tác. Gần đây, tôi quyết định chuyển toàn bộ những thư mục dùng chung về tài khoản của mình, để tiện quản lý và tạo một portfolio xịn xò cho công việc. Kết quả, tôi không tìm thấy bất cứ công cụ nào có sẵn để copy nhanh chóng các thư mục từ tài khoản của người khác. Thật nực cười, gần một thập kỷ sử dụng dịch vụ này, tôi mới phát hiện ra Google Drive có nhược điểm chí mạng đó.

Quay trở lại chủ để chính của bài viết này, chúng ta hãy xem có cách nào giúp bạn copy nhanh chóng thư mục từ tài khoản Google Drive của người khác về tài khoản của mình không.

Giải pháp 1: Tải xuống thư mục cần sao chép

Tải thư mục bạn muốn sao chép xuống PC hoặc Laptop của bạn, sau đó tải ngược lên Drive là phương pháp đơn giản nhất trong trường hợp này.  Bạn chỉ cần chọn thư mục được chia sẻ mà mình muốn tải xuống, nhấp chuột phải, chọn Tải xuống.

Cách sao chép thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn
Google Drive sẽ nén thư mục  dưới dạng một file .zip trước khi tải xuống máy cho bạn. Để tải thư mục này lên  tài khoản Drive của mình.

 1. Đầu tiên bạn cần giải nén file .zip vừa tải xuống.
 2. Bấm chuột phải vào bất cứ nơi nào trống trong Drive của bạn
 3. Chọn, Tải thư mục lên.
 4. Google Drive sẽ tải lên toàn bộ thư mục của bạn.
READ  Cách xác minh thanh toán Adsense sau khi đủ 10$ bằng CMND

copy nhanh chóng thư mục từ tài khoản Google Drive của người khác về tài khoản của mình

Lưu ý: bạn cần giải nén file trước khi tải thư mục lên tài khoản Drive của mình. Bởi vì nếu bạn tải lên tệp .zip, bạn sẽ không mở được nó trên Drive.

Giải pháp 2: Cài đặt tiện ích bổ sung Copy, URL to Google Drive™

Có một phương pháp khác nhanh chóng hơn, bạn tận dụng kho add-on phong phú của Drive. Để cài đặt tiện ích bổ sung giúp sao chép thư mục từ tài khoản của người khác sang tài khoản của mình, bạn vui lòng làm như sau:

 1. Nhấm vào biểu tượng dấu + ở phía tay phải trong Drive của bạn, để mở cửa sổ Google Workspace Marketplace
  • Cách sao chép thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn
 2. Nhập Copy, URL to Google Drive™ vào ô tìm kiếm.
  • Cách sao chép thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn
 3. Tìm đến và cài đặt ứng dụng Copy, URL to Google Drive. Ứng dụng này giúp chúng ta sao chép tất cả dữ liệu trong Google Drive.
  • Cách sao chép thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn
 4. Sau khi cài đặt xong. Bạn quay trở lại thư mục cần sao chép. Nhấp chuột phải vào thư mục. Chọn Mở bằng, sau đó chọn  Copy, URL to Google Drive.
  • Cách sao chép thư mục Google Drive từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn
 5.  Copy, URL to Google Drive sẽ copy toàn bộ thư mục bạn đã chọn, tạo thư mục mới trên drive của bạn, với tên bắt đầu là Copy of cộng với tên thư mục gốc. Bạn không cần tải bất kỳ thứ gì về máy của mình. Điều quan trọng là Add-on này hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie