Hướng dẫn tách nhạc và lời bằng các công cụ AI Online

Tách nhạc và lời là một quá trình quan trọng trong lĩnh vực xử lý âm thanh, cho phép tách riêng thành phần lời bài hát với nhạc nền từ một bản nhạc gốc. Quá trình này mang lại nhiều ứng dụng thú vị và hữu ích trong ngành âm nhạc và giải trí. Hãy cùng Giáo sư máy tính khám phá về cách tách nhạc và lời cực đơn giản ngay sau đây nhé!

Tại sao nên tách nhạc và lời?

Nhu cầu tách nhạc và lời ngày càng tăng cao và trở thành nhu cầu phổ biến của nhiều người dùng. Những trang web và ứng dụng tách nhạc và lời này mang đến khá nhiều lợi ích thú vị, có thể kể đến như:

  • Tạo karaoke: Một trong những công dụng phổ biến nhất của việc tách nhạc và lời là tạo ra phiên bản karaoke của bài hát. Khi bạn loại bỏ lời bài hát từ bản gốc, bạn có thể hát theo nhạc và lời sẽ hiển thị trên màn hình.
  • Remix và sáng tác: Đối với những producer hoặc DJ, tách nhạc và lời cho phép họ tạo ra các phiên bản remix hoặc sáng tác mới dựa trên nền nhạc của bài hát gốc.
  • Cài đặt làm nhạc chuông: Có nhiều đoạn beat khá bắt tai và bạn chỉ muốn sử dụng đoạn beat để cài nhạc chuông hay làm nhạc mashup, đồng bộ vào những video khác.
  • Tiết kiệm thời gian: Nhiều công cụ tách nhạc và lời online hiện nay khá tiện lợi. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tách nhạc và lời theo cách thủ công như trước đây, tiết kiệm một khoảng thời gian để bạn làm những chuyện khác.

Tách nhạc và lời online

Tách nhạc và lời bằng Vocal Remover

Một trang web hỗ trợ tách nhạc và lời phổ biến nhất hiện nay là Vocal Remover. Trang web nổi tiếng bởi giao diện đẹp, dễ dùng và cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời sau khi tách nhạc. Để sử dụng Vocal Remover tách nhạc và lời, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây;

READ  Chỉnh sửa âm thanh, hạ tone giọng nói với MP3 Key Shifter Portable by GSMT

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập Vocal Remover hoặc truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn “Chọn tập tin” để tải bài hát bạn muốn tách nhạc và lời riêng biệt.

Bước 3: Trang web sẽ mất một ít thời gian để xử lý âm thanh > trang web sẽ tách nhạc và lời ra thành hai dòng âm thanh riêng như hình hiển thị.

Bước 4: Nếu bạn chỉ muốn lấy beat thì hãy kéo volume Giọng hát đạt mức thấp nhất > sau đó nhấn “Lưu” > chọn “Âm nhạc” để lưu lại đoạn beat về máy tính, PC và laptop nhé.

Bước 5: Tương tự, nếu bạn muốn lấy lời thì hãy kéo volume Âm nhạc đạt mức thấp nhất và nhấn “Lưu” > chọn “Giọng hát” để tải về nhé.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng Vocal Remover

Tách nhạc và lời bằng AkiVN

AkiVN cũng là một trang web tách nhạc và lời đình đám khác mà bạn nên thử. Trang web ghi điểm bởi hỗ trợ file mp3 và cả đường link mp4 từ trên Youtube. Bạn sẽ không phải mất thêm một giai đoạn chuyển nhạc Youtube sang mp3 mà có thể copy – paste trực tiếp lên website.

Bước 1: Copy bài hát bạn yêu thích và paste vào khung hoặc tải đoạn âm thanh bạn muốn tách nhạc và lời lên AkiVN.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng AkiVN

Bước 2: Đợi một lúc để trang web xử lý âm thanh > sau đó chọn “Tách” để tiến hành tách nhạc và lời.

Bước 3: Sau đó, một pop-up sẽ hiển thị, bạn hãy nhấn chọn “danh sách”.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng AkiVN

Bước 4: Tìm kiếm bài hát của bạn mới vừa tách nhạc và lời > click chọn bài hát > và chọn option bạn muốn tải về là xong.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng AkiVN

Tách nhạc và lời bằng AI Vocal Remover

AI Vocal Remover là trang web có khả năng tách nhạc và lời ra khỏi bản nhạc gốc bằng AI. Tuy không phải trang web đầu tiên ứng dụng công nghệ AI nhưng có thể thấy AI Vocal Remover vẫn tạo được dấu ấn riêng cho mình. Để sử dụng AI Vocal Remover, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

READ  Chỉnh sửa âm thanh, hạ tone giọng nói với MP3 Key Shifter Portable by GSMT

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập AI Vocal Remover hoặc truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn “Chọn tệp” để tải file nhạc lên trang web > chọn “Upload”.

Bước 3: Đợi một vài giây, Al Vocal Remover sẽ hiển thị hai option tải nhạc để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn vào option bạn muốn tải là xong.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng AI Vocal Remover

Tách nhạc và lời bằng PhonicMind

PhonicMind cũng là một ứng dụng hoàn hảo để bạn tách nhạc và lời online. Trang web sở hữu giao diện đẹp mắt, dễ dùng. Đặc biệt, trang web này không những có khả năng tách nhạc và lời mà còn có thể tách các loại âm thanh hỗ trợ như bass, drum và các loại âm thanh khác để bạn thoải mái sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau

Bước 1: Truy cập PhonicMind TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn “Start here” để tải đoạn âm thanh mp3 lên trang web.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng PhonicMind

Bước 3: Trang web sẽ mất một ít thời gian để xử lý, sau đó sẽ cho kết quả như bên dưới.

Bước 4: Nhấn chọn “Download” và chọn option bạn muốn lưu trữ về máy tính, laptop.GEARVN - Tách nhạc và lời bằng PhonicMind

Tách nhạc và lời bằng Media.io

Media.io không còn xa lạ với nhiều người dùng. Trang web này cung cấp nhiều công cụ phổ biến và hỗ trợ người dùng như xóa background online, làm nét ảnh, tạo ảnh AI, tăng chất lượng ảnh, xóa watermark,…Media.io như túi thần chứa tất tần tật mọi công cụ bạn cần dùng. Để tách nhạc và lời, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

READ  Chỉnh sửa âm thanh, hạ tone giọng nói với MP3 Key Shifter Portable by GSMT

Bước 1: Truy cập trực tiếp công cụ tách nhạc và lời của Media.io TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn “Remove Vocals Now” > bạn sẽ được chuyển sang một tab mới.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng Media.io

Bước 3: Tiếp tục chọn “Upload” để file âm thanh lên trang web > chọn “Seperate now”.

Bước 4: Trang web sẽ mất một ít thời gian để xử lý âm thanh > nhấn chọn “Download” > chọn phần bạn muốn tải về là xong.

GEARVN - Tách nhạc và lời bằng Media.io

Tách nhạc và lời trên điện thoại bằng AudioLab

Audiolab là một ứng dụng chỉnh sửa âm thanh đa năng trên Android. Ngoài khả năng tách nhạc và lời, Audiolab còn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác liên quan đến âm thanh như loại bỏ tiếng ồn, chuyển đổi định dạng, tạo hiệu ứng âm thanh,…Để tách nhạc và lời trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Audiolab về điện thoại hoặc tải trực tiếp TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mở ứng dụng > kéo xuống các tác vụ bên dưới và chọn “Giọng hát, Giai điệu (BETA)”.

GEARVN - Tách nhạc và lời trên điện thoại bằng AudioLab

Bước 3: Tải đoạn âm thanh bạn muốn tách nhạc và lời lên ứng dụng > tiếp tục chọn “Tải lên âm thanh”.

Bước 4: Đợi một vài giây để ứng dụng xử lý, sau đó chọn option bạn muốn tải về điện thoại là xong.

GEARVN - Tách nhạc và lời trên điện thoại bằng AudioLab

Ứng dụng này chỉ khả dụng trên Android nên người dùng iOS có thể sử dụng một trong những trang web phía trên để tách nhạc và lời nhé.

Tổng kết lại, trên đây là một vài cách bạn có thể áp dụng để tách nhạc và lời online, trên điện thoại nhanh chóng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

Thật đơn giản phải không nào !
Giáo sư máy tính Chúc các bạn thành công !

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie