Cách kiểm tra USB Boot nhanh chóng

Kiểm tra USB Boot với UltimateBootUSB

Thông thường sau khi đã build 1 USB để cài Windows, Centos… bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn rằng USB Boot có thể hoạt động bình thường mà không gặp lỗi nào.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ đến việc tắt máy tính của bạn sau đó cắm USB vào để test 😀

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cực kỳ đơn giản mà hiệu quả.

Đầu tiên bạn cần download phần mềm  tại địa chỉ sau:

LINK TẢI VỀ TẠI GIÁO SƯ MÁY TÍNH:

Sau khi download về, bạn giải nén và chạy file UBUSB.exe với quyền Administrator bằng cách nhấp chuột phải vào file UBUSB.exe và chọn Run as adminstrator, lúc này giao diện chương trình sẽ hiển thị.

ultimatebootusb

Lúc này, bạn chỉ cần chọn USB cần kiểm tra (trong hình là ổ E) và chọn Test USB để tiến hành kiểm tra.

Hướng dẫn test Ram bằng Hiren's Boot

Như vậy là USB của bạn đã sẵn sàng để tiến hành cài đặt rồi đấy.

MobaLiveCD – Kiểm tra đĩa CD/DVD/Flash USB

MobaLiveCD là chương trình nhỏ gọn được thiết kế với các công cụ mạnh mẽ nhằm hỗ trợ người sử dụng trong việc thực hiện kiểm tra khả năng khởi động của các loại đĩa CD/DVD hay ổ Flash USB một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách sử dụng MobaLiveCD để kiểm tra khả năng boot của File ISO và USB Boot cũng khá đơn giản, nếu các bạn có nhu cầu thì tham khảo hướng dẫn cụ thể của chúng tôi trước khi chính thức sử dụng phần mềm này.

READ  Hệ điều hành Windows 7

Phần mềm MobaLiveCD cho phép người dùng tải tệp tin ISO của CD hoặc DVD và chạy chúng trên chương trình này và kiểm tra khả năng hoạt động. Tính năng này hỗ trợ người dùng không phải thực hiện ghi đĩa CD hoặc DVD khi muốn kiểm tra hoạt động của chúng. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của bản thân.

Trường hợp muốn tạo các file boot thì bạn sử dụng Hiren BootCD với nhiều chức năng tạo file Boot được được nhiều người biết đến. Đặc biệt Hiren BootCD còn có các công cụ chống virus, sao lưu dữ liệu, bộ quản lý trình duyệt, tập tin, dọn dẹp hệ thống….

LINK TẢI VỀ TẠI GIÁO SƯ MÁY TÍNH:

Ngoài ra, MobaLiveCD cũng cho phép người sử dụng cài đặt một liên kết với các tệp tin ISO để thực hiện tìm kiếm và kiểm tra một cách tiện lợi và không mất thời gian tìm kiếm quá lâu.

MobaLiveCD cho phép người sử dụng cài đặt trên máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động để có thể kiểm tra trên bất kì máy tính nào và mọi nơi người dùng di chuyển đến. Tính năng này rất hữu ích để người sử dụng có thể chủ động trong việc kiểm tra hoạt động của CD cũng như DVD và ổ đĩa flash khi cần thiết.

Là phần mềm đến từ nhà phát hành Nero, Nero DiscSpeed cho phép bạn tính toán và đo hiệu ứng của ổ đĩa CD, lấy các thông tin về tốc độ ổ đĩa, sử dụng Nero DiscSpeed để xem tiến trình và kết quả đo hiệu năng trong thời gian thực nhờ có đồ thị hiển thị trên cửa sổ chính của chương trình.

READ  Cách tải cài đặt IDM (Internet Download Manager) 2024 full bản quyền

Những tính năng chính của MobaLiveCD:

–    Khả năng tải tệp tin ISO của CD hoặc DVD và chạy các file này để kiểm tra hoạt động.
–    Không cần thực hiện ghi đĩa CD.
–    Tính năng cài đặt liên kết với file ISO để tìm và kiểm tra CD một cách nhanh chóng.
–    Có thể lưu trữ và sử dụng trực tiếp từ các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động.

Kiểm tra với USB Boot QEMU nhỏ gọn

Tương tự như phần mềm Ultimate Boot USB để sử dụng QemuBootTester bạn cần cài đặt thành công. Khi cài đặt xong bạn sẽ yêu cầu người dùng chạy bằng quyền Admin. Ở giao diện ứng dụng này bạn chọn Hard Disk để tiến hành kiểm tra hoạt động chạy của USB Boot hoặc ổ cứng.

Ở bên dưới bạn chọn tên ổ USB và nhấn Run Qemu. Trường hợp người dùng boot USB chuẩn Legacy bạn dùng tới các thao tác trên để thực hiện. Sau khi chọn các mục xong sẽ có một giao diện trả kết quả kiểm tra usb boot Legacy về. Để kiểm tra usb boot chuẩn UEFI bạn chọn EFI-x64 trong ô Boot Mode và ấn Run Qemu tiến hành test usb boot.

LINK TẢI VỀ TẠI GIÁO SƯ MÁY TÍNH:

Quá trình test usb boot xong sẽ có kết quả trả về hoạt động hay không

giaosumaytinh.com chúc các bạn thành công !

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie