Deep Web là gì? Có nguy hiểm không? Cách vào Deep Web như thế nào

Deep Web là gì?

Deep Web là gì?
Deep Web là gì?

Deep Web (Web chìm) hay còn được gọi là mạng chìm, web ẩn là từ được dùng để chỉ những trang hoặc nội dung trên thế giới mạng World Wide Web (WWW) không thuộc về Web nổi (là web mà chúng ta có thể truy cập hàng ngày), gồm các trang không được đánh dấu, gần như không tìm kiếm được khi dùng những công cụ tìm kiếm thông thường như google hay bing.

Nội dung của Deep Web bị ẩn bên dưới các bản mẫu HTML và sẽ được yêu cầu đăng nhập mật khẩu hoặc truy cập vào các bảo mật khác qua trang web công cộng.

Deep Web sở hữu quy mô rất rộng, mặc dù chưa thể tính toán chính xác, nhưng cũng có thể ước tính nó có thể chứa đến 7,5 Petabyte nội dung. Hơn nữa, nếu bạn đã thêm tất cả nội dung ở trên trang web vào chỉ mục của các công cụ tìm kiếm thì Deep Web vẫn có thể chứa gấp khoảng 5.000 lần nội dung so với chúng.

Deep Web có nguy hiểm không?

Khá nhiều người thắc mắc Deep Web là gì, đang sở hữu những gì và Deep Web nguy hiểm không? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho các thắc mắc về nó:

Các lợi ích từ Deep Web

Deep Web có quy mô rộng, có sức chứa những thông tin mà các công cụ tìm kiếm bình thường không có sẵn. Đăng nhập và sử dụng Deep Web vô cùng hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán bởi họ có thể tổ chức các cuộc họp trên đây mà không cần phải lo lắng về việc họ bị phát hiện.

Deep Web truy cập vào cũng có thể chính là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho nhà khoa học bởi Google chỉ có các bài báo mới nhất, còn những tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được đưa ra ở trên đó.

Deep Web cũng là công cụ dùng để tố cáo các hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà người tố cáo không sợ bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của những phương tiện truyền thông chính thống.

Khi truy cập Deep Web không hẳn là xấu, mà đó sẽ phụ thuộc vào cách con người sử dụng nó. Bởi việc truy cập xấu vào Deep Web đã khiến nó xấu đi và trở thành một nơi nguy hiểm với những người dùng thông thường.

Các lợi ích từ Deep Web
Các lợi ích từ Deep Web

Việc truy cập ẩn danh tuyệt vời của Deep Web sẽ giúp cho nó được trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng nếu như được sử dụng đúng cách.

Các mặt tối của Deep Web

Mặc dù Deep Web không được coi là một nơi chỉ chứa hoạt động bất hợp pháp hoặc đen tối, nhưng nó cũng có các mặt tối và nguy hiểm. Vậy Deep Web có những gì dưới đây là một số mặt tối của Deep Web:

 • Thị trường đen: Khi có cách vào Deep Web thì đây là nơi tồn tại khá nhiều thị trường đen trực tuyến, giúp cho người dùng có thể mua bán hàng hóa và các dịch vụ bất hợp pháp như ma túy, vũ khí, giấy tờ giả, tài khoản ngân hàng, và ngay cả dịch vụ mướn sát thủ. Do vậy mà tạo ra một môi trường thuận tiện cho những hoạt động đen tối, vi phạm pháp luật.
 • Hoạt động tội phạm: Đăng nhập Deep Web sẽ là một nền tảng của các hoạt động tội phạm trực tuyến, ví dụ như rửa tiền, truy cập trái phép vào các thông tin cá nhân, lừa đảo, thông tin tấn công mạng và kinh doanh dịch vụ đen tối.
 • Truy cập vào các nội dung bạo lực và bệnh hoạn: Ở Deep Web có chứa nhiều nội dung bạo lực, bệnh hoạn và phi đạo đức như các hình ảnh lạm dụng trẻ em, video bạo lực cùng các hướng dẫn về tạo bom và những hoạt động xâm hại cá nhân.
 • Phần mềm độc hại và tấn công mạng: Deep Web nguy hiểm bởi nó là một môi trường mà hacker và tội phạm mạng sẽ trao đổi thông tin, mua bán các công cụ tấn công, và phát triển phần mềm độc hại như virus, ransomware và botnet.
 • Vi phạm quyền riêng tư và theo dõi: Vào Deep Web bằng điện thoại hay máy tính cũng đều có thể cung cấp được một cách để tránh sự theo dõi của những tổ chức chính phủ và các nhà tình báo. Do đó, mà nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những hoạt động trái pháp luật và vi phạm quy định.
READ  Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân để không bị bán trên Dark Web

Các cấp bậc Internet trong Deep Web phổ biến

Muốn đăng nhập Deep Web thì bạn cần phải biết cách truy cập vào Deep Web và biết vè các cấp bậc internet của Deep Web. Dưới đây sẽ là các cấp bậc trong Deep Web

Cấp 0: Common Web (Web phổ thông)

Ở mức cấp 0 này chính là các nội dung web mà bạn đã duyệt hàng ngày như YouTube, Facebook, fptcloud.com và những trang web nổi tiếng, dễ truy cập khác.

Cấp 1: Surface Web (Web bề nổi)

Khi Deep Web ở mức độ này thì vẫn có khả năng truy cập thông qua một số phương tiện thông thường, nhưng có thể sẽ chứa những trang web “tối hơn” như Reddit.

Cấp 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Mức này ở trong Deep Web sẽ là mức cuối cùng để truy cập được theo cách thông thường. Các cấp độ phía sau sẽ phải được truy cập bằng proxy, Tor hoặc truy cập bằng cách thay đổi phần cứng của bạn. Tại cấp này, người dùng có thể tìm thấy những web ngầm, chẳng hạn như 4chan.

Cấp 3: Deep Web (Web ẩn)

Deep Web cách truy cập ở cấp độ này sẽ cần phải truy cập với proxy. Khi đó nó có chứa các hình ảnh, máu mé, hack website… Đây cũng chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. Ở cấp độ tiếp này thì nó cũng chỉ có thể truy cập được thông qua Tor và sẽ chứa khá nhiều thông tin ghê hơn và nhạy cảm hơn.

Cấp 4: Charter Web

Tại mức độ cấp 4 này cũng có thể được chia thành hai phần.

 • Phần đầu cũng có thể truy cập qua Tor, với các thứ như ma túy, buôn bán người, phim ảnh đã bị cấm, chợ đen đều sẽ được tồn tại ở đây.
 • Phần thứ hai của cập bậc Deep Web cũng có thể được truy cập bằng cách chỉnh sửa phần cứng: Closed Shell System. Nội dung phát triển tại đây sẽ theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều. Nhiều nội dung bị cấm, những thông tin đen tối, Law of 13 (một tổ chức tội phạm nguy hiểm), các thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ 2, tài liệu dị giáo đã bị cấm, thậm chí cả vị trí của Atlantis.
READ  Tìm kiếm website trên Deep Web

Cấp 5: Marianas Web

Ở cấp độ này của Deep Web thì bất cứ ai tìm thấy và biết về nó thì sẽ cảm thấy vô cùng may mắn. Bởi ở cấp độ này sẽ có nhiều tài liệu bí mật liên quan đến chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

Cấp 6: Inbetween level

Với cấp độ 6 này được đánh giá như một hàng rào ngăn cách giữa cấp 5 với cấp 7, 8. Tại đây sẽ ngăn chặn các cá nhân có thể thâm nhập vào cấp độ cao hơn.

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Tại cấp độ 7 này được đánh giá giống như vùng chiến tranh, là nơi diễn ra các đơn hàng mua bán có giá trị cực cao và cũng là vùng đất của nhiều virus, của nhiều cao thủ và những người không thích những kẻ tọc mạch xía vào chuyện của mình. Khi những ai đang ở cấp độ này thì luôn cố gắng để tiến tiếp đến cấp 8 giúp ngăn những người khác đến đó. Do đó, mà đây cũng chính là lớp tạo ra để bảo vệ cấp độ 8

Cấp 8: The Primarch System

Primarch System chính là hệ thống kiểm soát Internet. Tại đây sẽ không có chính phủ, không có tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Cấp 8 này đã được phát hiện vào năm 2000, nhưng không có ai biết được thực sự trong này đang chứa những thông tin, hoạt động gì.

Cấp độ này của Deep Web sẽ không phản hồi, nhưng nó sẽ gửi đi các lệnh không thể thay đổi cho toàn bộ mạng, một cách ngẫu nhiên. Cấp 8 này được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà máy tính của người dùng hầu như không thể phá vỡ. Hiện tại nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

Có nên sử dụng Deep Web không?

Có nên sử dụng Deep Web không?
Có nên sử dụng Deep Web không?

Giao diện và nội dung ở những tầng đầu tiên của Deep Web được đánh giá là khá bình thường và không có gì đặc biệt. Tuy nhiên đi sâu vào trong Deep Web sẽ chứa nhiều thông tin “đen”, nhạy cảm, ám ảnh và rất nguy hiểm cho cả cuộc sống thực của bạn.Net Framework là gì? Link tải Net Framework & Cài đặt từ A-Z

Lời khuyên tốt nhất là các bạn không nên truy cập và đi quá sâu vào mạng Deep Web. Bởi tại đây, bạn sẽ không biết biết những chuyện gì sẽ xảy ra với bạn nếu như bạn biết quá nhiều bí mật, đọc quá nhiều thông tin bị cấm hoặc bị ám ảnh.

Đặc biệt hơn nữa, nếu Deep Web truy cập các thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn cũng có thể bị kẻ xấu đánh cắp, mang đi rao bán trên chợ đen hay làm những điều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. 

READ  Tìm hiểu các diễn đàn hacker (mũ đen, mũ trắng) lớn nhất Việt Nam

Không những vậy, các thiết bị truy cập của bạn (phần cứng, phần mềm, laptop, PC) cũng có thể dễ dàng bị nhiễm các mã độc, virus tấn công, hacker theo dõi,… Nếu như bạn đã vô tình truy cập vào rồi thì tốt nhất bạn cần liên hệ với các công ty về bảo mật hoặc dịch vụ về ANM, ATTT để được ứng cứu khi có sự cố khẩn cấp và kịp thời.

Cách đăng nhập vào Deep Web chi tiết

Cách đăng nhập vào Deep Web chi tiết
Cách đăng nhập vào Deep Web chi tiết

Dưới đây sẽ là một số thông tin tổng quan về cách truy cập vào Deep Web:

 • Sử dụng trình duyệt Tor: Để truy cập Deep Web, bạn cần sử dụng trình duyệt đặc biệt được gọi là Tor (The Onion Router). Tor sẽ cho phép bạn duyệt web một cách ẩn danh bằng cách chuyển tiếp kết nối thông qua nhiều nút mạng khác nhau trên toàn thế giới.
 • Tải và cài đặt trình duyệt Tor: Bạn sẽ cần tải và cài đặt trình duyệt Tor từ các trang web chính thức của dự án Tor (https://www.torproject.org). Trang web này sẽ cung cấp phiên bản Tor trình duyệt phù hợp với hệ điều hành của bạn.
 • Kết nối với mạng Tor: Sau quá trình cài đặt thành công, mở trình duyệt Tor và chờ đợi đến khi nó được kết nối với mạng Tor. Quá trình này sẽ có thể mất vài phút.
 • Truy cập vào địa chỉ .onion: Tiếp theo bạn có thể truy cập vào những trang web trên Deep Web bằng cách nhập địa chỉ .onion vào thanh địa chỉ của trình duyệt Tor. Địa chỉ .onion sẽ là địa chỉ duy nhất của mỗi trang web trên Deep Web.

Tuy nhiên, ở Deep Web chứa nhiều thông tin không tuân thủ luật pháp và đạo đức, thông tin bất hợp pháp và khá nguy hiểm khi truy cập. Vì thế cùng không nên truy cập vào Deep Web bởi có nhiều mặt tối và nguy hiểm, và có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Phân biệt Deep Web với Dark Web (kẻ bảng theo các tiêu chí)

Phân biệt Deep Web với Dark Web
Phân biệt Deep Web với Dark Web

Deep Web và Dark Web là hai thuật ngữ liên quan đến Internet và không được liệt kê hoặc tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm thông thường. Tuy nhiên, chúng sẽ có ý nghĩa và tính chất khác nhau để người dùng phân biệt được:

Deep WebDark Web
Deep Web là một phần của Internet mà các thông tin và trang web không thể tìm kiếm được bằng các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing hay Yahoo. Những trang web Deep Web sẽ không được liệt kê công khai và thông tin của chúng cũng không dễ dàng truy cập thông qua các liên kết thông thường.Các ví dụ về Deep Web bao gồm các cơ sở dữ liệu ngân hàng, hồ sơ y tế điện tử, trang web bị bảo vệ bởi mật khẩu, trang quản trị nội bộ, và các hệ thống mạng riêng ảo (VPN).Dark Web là một phần con của Deep Web và cũng sẽ đề cập đến các trang web không được công khai và yêu cầu sử dụng phần mềm đặc biệt như Tor để truy cập. Tor sẽ cho phép người dùng duyệt web một cách ẩn danh bằng những cách chuyển tiếp kết nối qua nhiều nút mạng, và che giấu địa chỉ IP.Dark Web nổi tiếng với sự tồn tại của những thị trường đen trực tuyến, diễn đàn các tội phạm, trang web bí mật, hoạt động tội phạm và những hoạt động phi pháp khác. Nó cũng sẽ là nơi tập trung của các hoạt động không pháp luật và nguy hiểm.

Đúng vậy, Deep Web là một thuật ngữ chung để chỉ phần của Internet không thể tìm kiếm bằng những công cụ tìm kiếm thông thường. Còn Dark Web là một phần nhỏ hơn và đặc biệt của Deep Web, với tính năng ẩn danh và chứa nhiều hoạt động bất hợp pháp.

Qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về Deep Web, những cấp độ của nó và những điều cần lưu ý khi đang truy cập vào nó. Nếu cần thêm thông tin cụ thể hơn hãy liên hệ với giaosumaytinh.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie