Tìm hiểu các diễn đàn hacker (mũ đen, mũ trắng) lớn nhất Việt Nam

Các diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam

Diễn đàn hacker HVA 

HVA (Hacker vietnam association) được viết tắt của hiệp hội hacker Việt Nam là một tổ chức ra đời và hoạt động lâu nhất tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1997 khi đó Việt Nam chính thức kết nối internet.

Kể từ đó đến năm 2001, nạn ăn cắp tài khoản của các dịch vụ ISP ngày càng phổ biến và gây ra những thiệt hại cho khách hàng là vô cùng to lớn.

Sau khi Tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông áp dụng các biện pháp bảo mật nâng cao, thì các hacker chuyển sang tấn công các trang website thương mại lớn, các ngân hàng,… chủ yếu là việc đánh cắp các thông tin của khách hàng như tài khoản, dữ liệu của khách hàng hay mật khẩu.

Điều này làm cho rất nhiều các trang web nước ngoài từ chối tiếp nhận các giao dịch của Việt Nam qua Internet thông qua các địa chỉ IP của Việt Nam.

Tổ chức HVA ra đời nhằm mục đích hướng hoạt động nhằm bảo vệ, chuyên bảo mật và nghiên cứu các lỗ hổng của hệ thống thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Những thành viên của tổ chức HVA đã thâm nhập vào một số các trang web, để lại những thông báo khuyến cáo về những lỗ hổng, những lỗi có thể bị lợi dụng, hành động này của tổ chức đôi lúc nhận được sự quan tâm nhưng có lúc bị bỏ qua.

Các thành viên của HVA làm việc hoàn toàn tự nguyện không đòi hỏi thù lao cũng như các quyền lợi.

Đến 5h31 sáng ngày 26/9 quản trị viên của diễn đàn HVA chuyển sang chế độ READ – ONLY. Giới công nghệ đánh giá diễn đàn HVA đã hoàn thành tốt sứ mệnh lịch sử của nó.

Các diễn đàn hacker lớn nhất thế giới

XSS.is

xss.is

XSS.is trước đây được gọi là damagelab.org (cách điệu là DaMaGeLaB), và là một trong những diễn đàn hacker tiếng Nga đầu tiên và phổ biến nhất, ra đời ít vào năm 2013. Sau khi một trong những quản trị viên của bị bắt vào năm 2017, trang web được đổi tên thành xss.is và khởi chạy lại vào tháng 9 năm 2018. Diễn đàn lấy tên từ tập lệnh trang web chéo, một loại lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng web được sử dụng để vượt qua các kiểm soát truy cập.

Đây là một diễn đàn tiếng Nga phổ biến, lưu trữ các chủ đề thảo luận bao gồm hack, lập trình và công nghệ, cũng như một phần thị trường trong đó người dùng có thể bán trực tiếp hầu hết các sản phẩm kỹ thuật số.

READ  Diễn đàn Dread: Một Reddit khác của Dark Web

Raidforums.com

RaidForums

RaidForums được thành lập vào tháng 3 năm 2015. Hầu hết các bài đăng ban đầu của diễn đàn đều chứa các liên kết khuyến khích người dùng khác tấn công hoặc các video ghi lại các cuộc tấn công thành công được thực hiện. Raidforums bắt đầu dần trở nên phổ biến vào những năm sau đó với tư cách là nơi để người dùng đăng những thông tin bị rò rỉ chẳng hạn như danh sách tổ hợp bị tấn công hoặc thậm chí là toàn bộ cơ sở dữ liệu, với luồng cơ sở dữ liệu chính thức hoặc đã được xác minh được cập nhật thường xem bởi chủ sở hữu trang web

Số lượng rò rỉ cấu hình cao có sẵn để xem và mua trên RaidForums đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và chính thống trong những năm đó, với một số kiến ​​nghị Change.org được tạo ra nhằm mục đích đóng cửa trang web do quảng bá “đánh phá, DDoS và đánh cắp cơ sở dữ liệu” với “ý định quấy rối và tấn công mọi người”. Chính vì những điều đó, diễn đàn này đã bị đóng cửa vào năm 2022

Breached

Breached được thành lập vào ngày 16-3 năm 2022, sau khi Raidforums, được biết đến như một trong những diễn đàn hacker nổi tiếng đã bị Cơ quan Cảnh sát liên minh châu Âu phá hủy khi một trong những thành viên tích cực của diễn đàn này muốn tạo ra một sự đen tối.

Diễn đàn này được tạo ra như một sự tiếp nối chứ không phải là một giải pháp thay thế. Breached được thành lập để duy trì truyền thống và là một trong những diễn đàn được tin tắc sử dụng tích cực.

Quản trị viên diễn đàn thông báo rằng RaidForums sẽ đóng diễn đàn này nếu nó có thể truy cập trở lại. Trở thành thành viên của diễn đàn này là miễn phí. Tuy nhiên, có các thành viên Premium trả phí để tận dụng các đặc quyền.

Exploit.in 

Exploit.in là một trong những diễn đàn hacker được thành lập để chuẩn bị nền tảng cho các cuộc tấn công mạng. Một trong những tính năng nổi bật nhất của diễn đàn Nga này, mà chúng ta có thể coi là quan trọng nhất về các cuộc tấn công mạng , là bán đấu giá trên thị trường của nó.

READ  Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân để không bị bán trên Dark Web

Nó cũng bán VPN và initial access… biến Exploits.in trở thành diễn đàn dark web ưa thích của tin tặc đòi tiền chuộc . Một khoản phí nhất định sẽ được tính cho những người dùng nếu muốn tham gia vào Exploit.in.

RAMP

RAMP

RAMP (Russian Anonymous Marketplace) là một diễn đàn dark web mà người dùng chỉ có thể truy cập bằng tiện ích mở rộng dark web. Diễn đàn này có một hệ thống thành viên khác, nơi người Trung Quốc và người Nga tập trung nhiều hơn so với các diễn đàn khác. Không thể trực tiếp trở thành thành viên của diễn đàn này.

Để trở thành thành viên của diễn đàn này, người dùng phải có tư cách thành viên tích cực trong các diễn đàn dark web khác hoặc trả phí. Diễn đàn đã đóng cửa vào năm 2017 và được mở lại vào tháng 7/2021 và tiếp tục được sử dụng tích cực. Lý do chính khiến số lượng thành viên của diễn đàn tăng lên gần đây là lệnh cấm các nhóm ransomware sau cuộc gặp của Putin và Biden. Do lệnh cấm này, nhiều người đã chuyển sang diễn đàn RAMP.

Altenen

Diễn đàn Altenen là một diễn đàn về card ra mắt vào năm 2008, đã trở nên phổ biến với gian lận thẻ tín dụng và chiếm vị trí trong số 5 diễn đàn hacker hàng đầu. Người dùng có thể truy cập diễn đàn này bằng cả tiện ích mở rộng surface and dark web. Vào tháng 5 năm 2018, người sáng lập của nó đã bị bắt và diễn đàn được thành lập đầu tiên đã bị đóng cửa, nhưng người kế nhiệm của nó, Altenen.nz, vẫn tiếp tục được sử dụng tích cực.

evilzone.org

Evilzone là một diễn đàn tin tặc và cracker. Nhiều lập trình viên, hacker chuyên nghiệp tham gia diễn đàn này và trong vòng một giờ, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình. Để giảm số lượng Noob đăng ký trong diễn đàn, bạn cần “tìm” khóa đăng ký. Chìa khóa này có thể được tìm thấy bằng cách hoàn thành một trong một số thử thách. Cách tốt nhất để nhận Khóa đăng ký là kết nối máy chủ IRC bằng Icechat hoặc ứng dụng khách IRC khác.

KickAss

Nó là một diễn đàn hack tốt nhất, chuyên về các phần mềm độc hại. Bạn có thể yêu cầu tham gia các diễn đàn này, tuy nhiên diễn đàn đã tạo ra một hệ thống mã captcha nghiêm ngặt và bạn cần được sự phê duyệt của quản trị viên viên mới có thể tham gia vào diễn đàn này. Trang web này cung cấp đầy đủ cho bạn về hack, phần mềm độc hại, nặc danh,….

READ  Deep Web là gì? Có nguy hiểm không? Cách vào Deep Web như thế nào

Hack this site

hack this site

Đây là một diễn đàn tin tặc hợp pháp, giúp chia sẻ các thủ thuật, hướng dẫn và các công cụ hack với mục đích giúp giáo dục. Đây là diễn đàn có rất nhiều dự án nghiêm túc đang phát triển và website này có máy chủ IRC tương tác hoạt động .

Các thử thách được phân loại từ các nhiệm vụ cơ bản, thực tế và các nhiệm vụ khác. Web này cho phép các thành viên tạo thử thách cho phép tạo hoặc đăng các thử thách hack.

Đối với các diễn đàn hacker mũ trắng có đầy đủ các kỹ thuật hack web thâm nhập vào code cứng đến các hack các mạng xã hội: instagram, facebook,…

Diễn đàn hacker mũ trắng nếu bạn hỏi cách hack tài khoản của ai đó thì là bất hợp pháp trên diễn đàn và bạn sẽ bị cấm cũng như ban nick

Hack5

Đây là một diễn đàn tin tặc, nó được thành lập và hoạt động và được quản lý bởi các tin tặc trên thế giới

Một chuyên gia bảo mật nổi tiếng là một trong những quản trị viên của diễn đàn là ông Daren Kitchen.

Diễn đàn cung cấp đến các kỹ năng, thuật toán hack độc nhất và không được cả thế giới biết đến , diễn đàn trả lớn hơn 60000 câu hỏi và các câu trả lời được cập nhật nhanh chóng, đây là một trong những diễn đàn hacker tốt nhất.

Diễn đàn cung cấp nguồn dữ liệu cũng như các video tích cực, các video được tải lên 2-3 lần mỗi tuần.

Đây không hoàn toàn là hacker mũ trắng do có đầy đủ các nghiên cứu cũng như các hướng dẫn chi tiết cho các hoạt động bất hợp pháp.

Trong thế giới hacker có mũ đen và mũ trắng thì trong các ngành khác cũng vậy. Kiểm thử phần mềm là một ví dụ, kiểm thử hộp đen và kiểm thử hộp trắng. Tuy nhiên mục đích chung đều là mục đích tốt: tìm và xác định lỗi sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie