Cách mã hóa dữ liệu với công cụ Chaos Mash

Hiện nay, có rất nhiều công cụ mã hóa dữ liệu rất hữu hiệu được phân phối miễn phí trên mạng Internet và một trong số đó là phần mềm Chaos Mash. Chaos Mash là một ứng dụng chạy trên các hệ điều hành Windows cho phép bạn bảo vệ dữ liệu của mình bằng phương pháp mã hóa tập tin. Công cụ này sẽ biến những tập tin từ dạng dữ liệu thực thành những tập tin không thể đọc được nếu không có chìa khóa để giải mã. Trong Chaos Mash, độ an toàn còn được nâng cao hơn các chương trình mã hóa khác vì khi đã có chìa khóa, chương trình cũng chưa thể giải mã chính xác nếu không khai báo đúng giải thuật mã hóa và kiểu “mash” – xáo trộn thông tin. Chương trình đưa ra tới 3 giải thuật mã hóa và 15 kiểu “mash” để người dùng lựa chọn.

Giao diện của Chaos Mash được thiết kế khá rõ ràng nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen và điều khiển chương trình. Trước tiên, bạn hãy nhắp biểu tượng hình thư mục trong khung Input File để xác định vị trí và tên tập tin cần mã hóa. Tương tự, khung Output File sẽ giúp bạn định vị và đặt tên cho tập tin đã được mã hóa. Khung Encryption/Decryption là nơi bạn cung cấp những tiêu chuẩn quan trọng cho quá trình mã hóa dữ liệu, bao gồm: chìa khóa, kiểu “mash” và giải thuật mã hóa. Cuối cùng, hãy nhắp nút Encrypt để mã hóa tập tin.

READ  8 Công cụ mã hoá dữ liệu miễn phí

Quá trình giải mã 

cũng được thực hiện tương tự như quá trình mã hóa, chỉ khác là các giá trị trong hai khung Input File và Output File phải được đổi chỗ cho nhau và ở bước cuối cùng bạn sẽ nhắp nút Decrypt thay cho nút Encrypt.

Download Chaos Mash 3.0.001
Lưu ý: nếu quyết định xóa tập tin gốc sau khi mã hóa thì bạn phải nhớ cho được chìa khóa, kiểu mash và cả giải thuật mã hóa vì nếu không có những thông tin này, bạn sẽ vĩnh viễn không giải mã được số dữ liệu quý giá của mình.

giaosumaytinh.com chúc các bạn thành công !

Trả lời

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Contact Me on Zalo
Welcome to giaosumaytinh.com - Chấp nhận cookie